ทีมนักบิด “เอ.พี.ฮอนด้า” บินลัดฟ้า เตรียมพร้อมสู้ศึกบิดมาราธอนสุดทรหด ซูซูกะ 4 ชั่วโมง “โค้ชฟิล์ม” เชื่อมั่นพลังดาวรุ่ง ล่าโพเดียมที่ญี่ปุ่น

S__12369939

ทีมนักบิดและทีมช่างสัญชาติไทย 100% ของทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมแล้วสำหรับการออกเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์มาราธอนรายการใหญ่ “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ที่จะเกิดขึ้นวันที่ 28-29 กรกฏาคม นี้ ขณะที่ “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ เชื่อมั่นพลังของทีมนักบิดดาวรุ่งหน้าใหม่ว่าจะผนึกกำลังกันทำผลงานจนประสบความสำเร็จ

เมื่อเวลา 08.00 น. ของวันที่ 19 กรกฏาคม 2561 ทีมนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ พร้อมทีมช่างชาวไทยทั้งทีม พร้อมกัน ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์รายการระดับโลก “ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง” ที่สนาม ซูซูกะ เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น โดยทีม เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ เดินทางโดยสารเที่ยวบิน TG 646 ของสายการบินไทย เวลา 10.05 น.

ก่อนเดินทางครั้งนี้ มร.โยอิจิ มิซึทานิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด ได้เดินทางมาส่งและให้กำลังใจแก่นักบิดและทีมงานของ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ทุกคน

S__12369941

ฝากทีมให้ทำให้เต็มที่ เก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากที่สุด เรามีประสบการณ์จากปีที่ผ่านมา นำมาปรับกับการแข่งขันในครั้งนี้ ใช้อากาศร้อนถึง 40 องศา ให้ดื่มน้ำเยอะๆ สู้ ๆ อยากให้แฟน ๆ ชาวไทยช่วยให้กำลังใจและเชียร์ทีม แฟคทอรี่ทีม

“การแข่งขันในครั้งนี้ เราได้ส่งนักแข่งดาวรุ่งสายเลือดใหม่ เพื่อไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ รวมทั้งทีมงานแฟคทอรี่ ทีม สายเลือดไทยที่มีประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาจะได้นำความรู้ความสามารถมาปรับใช้และพัฒนาให้ดียิ่งขึ้น ขอให้ทุกคนทำให้เต็มที่ นำผลงานและนำโพเดี้ยมมาฝากแฟน ๆ ชาวไทย ขอช่วยส่งแรงใจแรงเชียร์ให้ทีมนักแข่งไทยด้วยนะครับ”

ขณะที่ทีมนักแข่ง เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ครั้งนี้ส่ง 3 นักบิดดาวรุ่งฝีมือดีลงแข่งขัน ประกอบด้วย “บิว” วริทธิ์ ทองนพคุณ, “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ“นิว” กฤชพร แก้วสนธิ โดยทั้ง 3 ล้วนผ่านเวทีการแข่งขันระดับประเทศมาแล้วมากมาย และการฟอร์มทีมครั้งนี้ภายใต้การดูแลของ “โค้ชฟิล์ม” รัฐภาคย์ วิไลโรจน์ อดีตนักบิดระดับโลกของรุ่น โมโตทู กล่าวมั่นใจว่านักแข่งทุกคนจะทำหน้าที่กันสุดความสามารถ และนำผลการแข่งขันที่ดีกลับมาฝากคนไทย

รัฐภาคย์ พูดถึงการเตรียมทีมก่อนแข่งว่า “การเตรียมทีมครั้งนี้เราแบ่งเป็น 2 ส่วน คือทีมช่างในเรื่องของการเตรียมรถและการแก้ปัญหาต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นในสนามเช่น การเติมเชื้อเพลง การเปลี่ยนยาง และการรับมือกับสถานการณ์ต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นหน้างาน ขณะที่อีกส่วนคือนักแข่งทั้ง 3 คน เราเตรียมความพร้อมเรื่องสภาพร่างกายกันมาอย่างดี ทุกคนแข็งแรงเต็มที่ 100 สำหรับการแข่งขันตลอด 4 ชั่วโมง และได้ทดลองขับขี่ในสนามจริง เก็บข้อมูลกันมาตลอด”

S__12369937

“การแข่งขันครั้งนี้เราใช้นักบิดเยาวชนรุ่นใหม่เพื่อผลักดันให้พวกเขามีประสบการณ์ในเวทีใหญ่เช่นนี้ ซึ่งเรายังไม่ได้กำหนดว่าจะมอบหมายให้ใครเป็นตัวหลัก ตัวสำรอง ทุกอย่างจะมีการพิจารณาอีกครั้งหลังจบการซ้อมครั้งสุดท้าย โดยส่วนตัวผมเชื่อมั่นในตัวของนักแข่งทั้ง 3 คนเพราะถึงจะเป็นนักบิดเยาวชนแต่ทุกคนมีความมั่นใจสูง มีศักยภาพที่จะสู้กับนักแข่งทีมอื่น ๆ ได้ และพร้อมเผชิญกับความท้าทาย ส่วนเป้าหมายปีที่แล้วพวกเราคว้าอันดับ 4 ปีนี้เราก็อยากทำให้ดีกว่าเดิมนั่นคือขึ้นโพเดียม ดังนั้นขอให้แฟน ๆ ร่วมกันเชียร์พวกเราด้วยครับ” รัฐภาคย์ กล่าว

นอกจากนี้ เพื่อเป็นการติดตามผลงานของทีมแข่งไทยอย่างใกล้ชิด บริษัท เอ.พี. ฮอนด้า จำกัด ร่วมกับ สนามซูซูกะ เซอร์กิต จะเป็นผู้ริเริ่มการถ่ายทอดการแข่งขันรายการ ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง และรายการซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง โดยบรรยายเป็นภาษาไทยส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นให้แฟน ๆ ในเมืองไทย ติดตามรับชมกันการแข่งขันอย่างจุใจทั้งสองวันผ่านทาง Facebook Fan Page : AP Honda Racing Thailand โดยแฟน ๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ต ร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ รับชมการแข่งขัน ซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 4 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 28 กรกฎาคม 61 ในช่วงเช้าตั้งแต่เวลา 6.30 น. และรับชมการแข่งขันซูซูกะ เอ็นดูรานซ์ 8 ชั่วโมง ได้ในวันที่ 29 กรกฎาคม 61 ตั้งแต่เวลา 9.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s